Bạn có biết “Hiệu ứng lồng chim” và cách áp dụng nó vào trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện nay hầu như ai cũng muốn mình trở nên tốt hơn mỗi ngày và gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, giữa mong muốn và thực tế dường như có một khoảng cách rất lớn mà không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để đi đến cùng. “Hiệu ứng lồng chim” là 1 trong những “nguyên tắc tư duy Vàng” giúp bạn có thể đạt được mục tiêu một cách thụ động hãy cùng E-invoice tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nguyên tắc tư duy vàng – Hiệu ứng lồng chim

Một ngày nọ, James nói với Carlson, “Tôi sẽ khiến ông phải nuôi một con chim”, Carlson nghe nhưng cũng không quá để ý nhiều tới lời của James. Vài ngày sau, James tặng Carlson một chiếc lồng chim xinh đẹp và tinh tế. Không lâu sau, Carlson phát hiện ra một chuyện rất kì lạ, bất cứ ai khi tới nhà anh, nhìn thấy lồng chim đều sẽ hỏi chim đâu. Lúc mới đầu, Carlson còn kiên nhẫn giải thích với từng người một rằng bản thân trước giờ không nuôi chim, cái lồng đó chỉ là được một người bạn tặng. Nhưng, số người hỏi vẫn không dừng lại, khiến Carlson cảm thấy rất phiền phức. Cuối cùng có một ngày, Carlson ra tiệm mua một con chim về cho vào lồng. Đây chính là “hiệu ứng lồng chim”.

“Hiệu ứng lồng chim” chỉ con người nếu ngẫu nhiên có được thứ mà mình vốn dĩ không cần, vì muốn tránh lãng phí hoặc vì những nguyên nhân khác, họ sẽ có ý thức hoặc vô thức tiếp tục mua thêm nhiều thứ mà họ không cần khác. Đặc điểm của “hiệu ứng lồng chim” đó là, ám thị tâm lý mà nó sản sinh ra sẽ ảnh hưởng tới hành vi của chúng ta.

Bạn hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để giúp bản thân hình thành nên những thói quen tốt như thói quen đọc sách, tập thể dục buổi sáng hay thức dậy sớm hơn mỗi ngày. Nói là không cần thì cũng không phải. Vậy bạn sẽ áp dụng nguyên tắc “hiệu ứng lồng chim” này như thế nào?.

Lấy ví dụ ngay với việc tạo lập một thói quen đọc sách. Thay vì chỉ nghĩ rằng mình sẽ đọc sách bạn hãy mua ngay cho mình một cuốn sách và đặt ở vị trí mà nhiều người có thể nhìn thấy. Điều này vô tình sẽ khiến nhiều người nhìn thấy và tác động ngược trở lại bạn khi thường xuyên hỏi bạn “bạn đã đọc cuốn sách này chưa?” hay “cuốn sách đó có hay không?” và rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ ngồi xuống và đọc cuốn sách đó.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ mang tính chủ quan hoặc tình huống. Tuy nhiên, đây là một lối tư duy khá hiệu quả kết hợp với việc vận dụng nó một cách linh hoạt sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này cho mọi người nhé. bạn cũng có thể để lại những comment đóng góp ý kiến bên dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công

Hóa đơn điện tử E-invoice

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*