Sử dụng hóa đơn điện tử và vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp

Trong quá trình triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử. Doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho nhà cung cấp hóa đơn điện tử để có thể đồng bộ thông tin và khởi tạo hóa đơn được diễn ra nhanh chóng. Nhiều Doanh nghiệp vẫn còn băn khoăn trong vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử. bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tại sao Dn lại quan tâm đến bảo mật thông tin khi sử dụng hđđt

Trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay, bảo mật thông tin doanh nghiệp luôn được đánh giá là vấn đề quan trọng, sống còn với mỗi đơn vị kinh doanh. Bởi, việc bị đánh cắp hay bị rò rỉ thông tin sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho doanh nghiệp: Lộ thông tin của doanh nghiệp, đối tác, giao dịch,.. Nguy hiểm hơn, nhiều doanh nghiệp đã để mất đối tác hoặc bị nhiễm virus, tê liệt hệ thống quản lý chỉ vì để mất bảo mật thông tin.

Thực tế, trên mỗi hóa đơn điện tử, các tiêu thức nội dung bắt buộc đã biểu lộ rất rõ các thông tin, mã số thuế của hai bên bán – mua, loại hàng hóa và giá trị giao dịch nên việc phải bảo mật là vô cùng cần thiết, không thể bỏ qua.

Do đó, nhằm bảo mật thông tin hóa đơn điện tử, bảo mật thông tin trong doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh cần lựa chọn những phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm quản lý doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ bảo mật tiên tiến, hiện đại.

Công nghệ bảo mật thông tin doanh nghiệp hiện đại nhất hiện nay

Trong hóa đơn điện tử nói riêng và trong mọi lĩnh vực nói chung, Blockchain hiện đang được đánh giá là công nghệ bảo mật thông tin doanh nghiệp hiện đại hàng đầu và cũng là một trong những sáng kiến đột phá nhất, tác động đến công nghệ tương lai.

Blockchain được hiểu là một hệ thống cơ sở dữ liệu chứa thông tin, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn vào hệ thống đã được mã hóa vô cùng phức tạp.

Nhờ thuật toán phức tạp, an ninh chặt chẽ, khả năng vô hiệu hóa sự can thiệp chỉnh sửa dữ liệu và giảm thiểu tối đa các lỗi, sai sót xảy ra, công nghệ Blockchain mang đến tính bảo mật, an toàn gần như tuyệt đối trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Nhiều chuyên gia công nghệ đã ví Blockchain như cuốn sổ cái kế toán hoạt động trong lĩnh vực số của các doanh nghiệp, nơi mà mọi hoạt động liên quan đến tiền của doanh nghiệp được giám sát rất chặt chẽ, tối đa hóa tính minh bạch, tránh các sai sót, gian lận thương mại có thể xảy ra.

Khi được ứng dụng vào các phần mềm hóa đơn điện tử, công nghệ Blockchain sẽ giúp chống lại hoàn toàn sự thay đổi dữ liệu. Các thông tin về hóa đơn một khi được lưu vào hệ thống thì sẽ không còn khả năng chỉnh sửa, người dùng chỉ có thể bổ sung thêm thông tin khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống.

Cơ chế hoạt động này đảm bảo tính an toàn gần như là tuyệt đối cho các hóa đơn điện tử của doanh nghiệp, xóa bỏ nguy cơ bị mất cắp, nhất là các dữ liệu nhạy cảm như tài khoản ngân hàng online, thẻ thanh toán,…

Như vậy các Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin khi sử dụng hóa đơn điện tử. Bên cạnh đó sử dụng hóa đơn điện tử uy tín DN hoàn toàn được nhà nước bảo hộ trong vấn đề an toàn thông tin. Nếu như bạn đọc có bất cứ thắc mắc hay cần được giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với hóa đơn điện tử E-invoice tại đại chỉ website: https://einvoice.vn/ để được hỗ trợ tốt nhất.

Xin cảm ơn và chúc bạn “Bình an” trong mùa dịch Covid-19

Nguồn tham khảo: https://sum.vn/2EqT7

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*