Đơn đề nghị mua hóa đơn dùng để làm gì?

Đơn đề nghị mua hóa đơn là yêu cầu buộc phải có với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh thuộc đối tượng mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành và phải kèm theo các giấy tờ liên quan. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đơn đề nghị mua hóa đơn và mẫu đơn cập nhật mới nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Đơn đề nghị mua hóa đơn dùng để làm gì?

Như đã đề cập ở đoạn đầu của bài viết có thể thấy đơn đề nghị mua hóa đơn chính là mẫu đơn mà Doanh nghiệp dùng để kê khai các thông tin cần thiết, đảm bảo đủ điều kiện để được cơ quan thuế cho phép cấp phát và phát hành hóa đơn điện tử. Các giấy tờ cần thiết có liên quan chủ doanh nghiệp hoặc người làm đơn cần chuẩn bị đó là:

  • Giấy chứng minh nhân dân còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật.
  • Văn bản cam kết về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư hoặc quyết định thành lập của các cơ quan có thẩm quyền.

Mẫu đơn đề nghị mua hóa đơn

Mẫu đơn mới nhất tính đến thời điểm hiện tại được ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, ban hành ngày 31/3/2014.

Mẫu đơn đề nghị để mua hóa đơn

Trong quá trình kê khai thông tin, người làm đơn cần lưu ý rằng khi đến mua hóa đơn, các tổ chức, doanh nghiệp mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm bằng cách ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hóa đơn.

Hướng dẫn viết đơn đề nghị mua hóa đơn

Hướng dẫn viết đơn đề nghị mua hóa đơn

Đối với cách viết mẫu hóa đơn đề nghị mua hóa đơn sao cho đúng, chính xác thì bạn chỉ cần điền các thông tin đúng như được yêu cầu. Cụ thể, từ Mục 1 – 9 thì nội dung yêu cầu điền đã rất rõ ràng, bạn chỉ cần điền đúng như thông tin yêu cầu là xong.

Còn với phần II, để điền vào bảng số lượng hóa đơn, chứng từ đề nghị mua thì bạn phải phân biệt rất rõ ràng xem hiện doanh nghiệp mình đang làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý hay theo năm để có thể điền số liệu cho chính xác.

Chẳng hạn như doanh nghiệp của bạn đang sử dụng kê khai báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý thì bạn điền thông tin trong bảng như sau:

  • STT: Bạn đánh số thứ tự từ lớn đến bé các dòng kê khai
  • Loại hóa đơn, chứng từ: Điền tên hóa đơn, chứng từ bạn muốn mua
  • Tồn đầu kỳ trước: Điền số hóa đơn chưa sử dụng hết của quý liền trước của quý trước quý phát sinh mua hóa đơn. Ví dụ: Bạn muốn mua hóa đơn vào quý 3/2018, thì kỳ trước của quý 3 chính là quý 2 và số tồn đầu kỳ của quý 2 cũng tương ứng với số tồn cuối kỳ của quý 1.
  • Số lượng mua kỳ trước: Tương tự như ví dụ trên thì số lượng mua kỳ trước của quý 3 sẽ là số lượng mua trong quý 2. Trường hợp quý 2 không có phát sinh mua thì điền là 0.
  • Sử dụng trong kỳ: Kê khai chi tiết số lượng hóa đơn đã sử dụng ở kỳ liền trước kỳ phát sinh mua, như ví dụ trên thì chính là số lượng hóa đơn sử dụng ở quý 2.
  • Còn cuối kỳ: Số lượng tồn của cuối kỳ liền trước kỳ phát sinh mua.
  • Số lượng mua kỳ này: Điền số lượng hóa đơn kỳ này doanh nghiệp bạn muốn mua.
  • Sau khi kê khai hoàn tất, bạn phải ký vào tờ đơn đề nghị để đảm bảo tính pháp lý của văn bản này.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về mục đích sử dụng của đơn đề nghị mua hóa đơn, mẫu đơn và cách viết đơn cùng những lưu ý nhỏ giúp người làm đơn tránh được những sai sót. Hi vọng rằng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất.

Nếu như bạn đọc vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp. hãy để lại ý kiến của bạn xuống phía dưới phần bình luận của bài viết này. Hóa đơn điện tử xác thực luôn sãn sàng hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*