Tạo chữ ký điện tử trên ứng dụng Microsoft Word

Chữ ký số ngày càng được sử dụng phổ biến dành cho các cá nhân hoặc Doanh nghiệp trong quá trình cung cấp hàng hóa dịch vụ có sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy cách để tạo chữ ký điện tử hay chữ ký số như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự tạo chữ ký số trên ứng dụng Microsoft Word thông qua 4 bước thực hiện.

4 bước tạo chữ ký số trên ứng dụng Word

Để có thể tạo chữ ký số bạn đọc cần chuẩn bị 1 máy vi tính đã được cài đặt ứng dụng Microsoft Word.

Bước 1: Tạo file dữ liệu định dạng .docx

Tạo một file word mới trên ứng dụng Microsoft Word

Tạo một file word mới trên ứng dụng Microsoft Word

Bước 2: Tạo chữ ký điện tử

chọn tính năng “Insert”

Trên giao diện file dữ liệu định dạng .docx mới mở ra ở bước 1, bạn chọn tính năng “Insert”, chọn tiếp “Signature Line” để có thể bắt đầu tạo ra chữ ký điện tử.

điền đầy đủ thông tin được yêu cầu

Ngay sau đó, cửa sổ “Signature Setup” sẽ được mở ra, bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu rồi nhấn “Ok”.

tạo chữ ký điện tử của bạn đã thành công

Tới đây, việc tạo chữ ký điện tử của bạn coi như đã thành công. Bạn có thể gửi văn bản này cho người ký, nếu người ký chấp nhận thì có thể chèn vào đó một hình tùy thích.

Bước 3: Người nhận chèn chữ ký vào văn bản, tài liệu

Người nhận mở văn bản cần ký điện tử ra rồi nhấn 2 lần vào chỗ ký. Ngay sau đó, một cửa sổ “Sign” sẽ được mở ra, người nhận nhấn “Select Image” để có thể chèn hình chữ ký vào văn bản.

Bước 4: Hoàn tất chữ ký điện tử

Sau khi tạo chữ ký điện tử thành công và ký điện tử lên văn bản thì gần như không ai có thể chỉnh được văn bản này. Tuy nhiên, nếu ai đó cố nhấn “Edit Anyway” thì hình ảnh trên chữ ký điện tử sẽ mất đi và chữ ký điện tử sẽ hết giá trị.

Kết luận

Cách tạo chữ ký điện tử trên ứng dụng Word thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là tính bảo mật về tính xác thực thông tin. Cũng bởi hạn chế và thiếu tính bảo mật nên hiện rất ít người còn tạo chữ ký điện tử trên word, thay vào đó, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ chữ ký số của nhà cung cấp uy tín để nâng cao tính bảo mật

  • Bạn đọc có thể tham khảo thêm dịch vụ Chữ ký số Thaison-CA do công ty phát triển công nghệ Thái Sơn cung cấp

Dịch vụ chữ ký số THAISON-CA được đánh giá là một trong những nhà cung cấp chữ ký số uy tín và giá rẻ hiện nay, đã được cấp giấy phép bảo mật và chất lượng của bộ Thông Tin & Truyền Thông.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này

Bài viết liên quan:

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*