Tổng hợp 6 mẫu công văn gửi thuế doanh nghiệp cần biết

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc phải liên hệ với cơ quan Thuế trực thuộc là điều tất yếu. Bởi vậy mà luôn có những công văn, văn bản giấy tờ được sử dụng cho mục đích đó. Dưới đây là 6 mẫu công văn gửi thuế để mọi doanh nghiệp có thể tham khảo.

6 mẫu công văn gửi thuế cho doanh nghiệp

Tổng hợp các mẫu công văn cho Doanh nghiệp
Ảnh: einvoice.vn

1. Mẫu công văn giải trình gửi thuế

Công văn giải trình thuế là mẫu bản công văn được các tổ chức, doanh nghiệp lập ra để gửi tới chi cục thuế nhằm giải trình về một việc nào đó. Mẫu công văn giải trình này cần nêu rõ thông tin của doanh nghiệp, nội dung giải trình…

Dưới đây là mẫu công văn giải trình về các vấn đề như: giải trình sai thuế, giải trình về hóa đơn bỏ trốn,… mà quý tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo.

Mẫu công văn giải trình với cơ quan thuế
Mẫu công văn giải trình với cơ quan thuế

2. Mẫu công văn gửi thuế về xin gộp báo cáo tài chính vào năm sau

Căn cứ Khoản 4 Điều 2 Luật kế toán số 88/2015/QH13 thì trường hợp kỳ kế toán đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn 90 ngày thì được phép cộng với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng kỳ kế toán năm trước đó để tính thành 01 kỳ kế toán năm. Đồng thời, kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn 15 tháng.

>> Xem thêmBí quyết nộp tờ khai thuế qua mạng nhanh nhất 2019

Thời hạn nộp mẫu công văn gửi cơ quan thuế về việc xin gộp báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải trước thời hạn nộp báo cáo tài chính năm xin gộp.

Khi tiến hành, doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính năm bên dưới.

công văn xin gộp báo cáo tài chính
Công văn xin gộp báo cáo tài chính

3. Công văn xác định không nợ đọng thuế

Công văn xác định không nợ đọng thuế là công văn xác nhận không nợ thuế do cá nhân, tổ chức nộp lên cơ quan thuế quản lý để xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp hoặc cá nhân trong việc nộp thuế.

>> Xem thêm: Giới thiệu các mẫu hóa đơn được sử dụng nhiều nhất 2019

Ngoài ra, nó còn áp dụng với các trường hợp hợp doanh nghiệp muốn giải thể, phá sản, một vài giao dịch trong thương mại;  trường hợp cá nhân muốn thực hiện xin thôi quốc tịch, xin định cư nước ngoài thì cũng bắt buộc phải xin xác nhận không nợ thuế.

Dưới đây là mẫu công văn xác định không nợ đọng thuế mà bạn và doanh nghiệp có thể tham khảo.

Công văn xác định không nợ đọng thuế.
Công văn xác định không nợ đọng thuế.

4. Công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế

Đây là mẫu công văn được các tổ chức, doanh nghiệp dùng để gửi lên cơ quan thuế nhằm xin giảm và gia hạn thời gian nộp thuế TNDN.

Chi tiết mẫu công văn bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Mẫu công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế.
Mẫu công văn xin giảm số thuế TNDN và ân hạn thuế.

5. Mẫu công văn xin quyết toán thuế cho doanh nghiệp

Mẫu công văn này sử dụng khi doanh nghiệp muốn yêu cầu cơ quan thuế quyết toán thuế trước thời hạn để doanh nghiệp giải thể hoặc cơ cấu lại tổ chức.

Mẫu công văn xin quyết toán thuế.
Mẫu công văn xin quyết toán thuế.

6. Công văn xin khôi phục mã số thuế cho doanh nghiệp

Đây là công văn gửi thuế được lập ra nhằm khôi phục lại mã số thuế đã bị hủy bỏ.

Mẫu công văn xin khôi phục mã số thuế
Mẫu công văn xin khôi phục mã số thuế

Kết luận

Trên đây là 6 mẫu công văn gửi cơ quan thuế thường xuyên được các doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng. Hi vọng với những chia sẻ thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc nhất là những kế toán doanh nghiệp có thể có thêm những thông tin mới hoặc sử dụng những mẫu công văn một cách hợp lý và đúng mục đích khi làm việc với cơ quan thuế của nhà nước

Nếu như bạn đọc có bất cứ câu hỏi hoặc cần tư vấn thêm về vấn đền này. Bạn đọc có thể để lại comment phía dưới phần bình luận. Hóa đơn điện tử xác thực luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*