Ngành Hải quan thêm kênh thanh toán với chương trình nộp thuế điện tử và thông quan 24/7

Doanh nghiệp đăng nhập Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 để nộp thuế điện tử

Chương trình nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 được các doanh nghiệp đón nhận tích cực bởi lợi ích rõ rệt mà nó đem lại.

 Xuất phát từ mục tiêu giảm thời gian hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, thực hiện chủ trương đẩy mạnh thanh toán điện tử, giao dịch không dùng tiền mặt, Tổng cục Hải quan đã đưa chương trình  nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 vào áp dụng.

Theo đó, chỉ cần có kết nối internet, doanh nghiệp, người nộp thuế có thể chủ động lập chứng từ nộp thuế ngay trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan. Hệ thống của ngành hải quan sẽ tự động chuyển thông tin chứng từ sang ngân hàng để ngân hàng kiểm tra và tiến hành chuyển tiền nộp thuế sang Kho bạc Nhà nước cũng như thông báo với Tổng cục Hải quan để hạch toán và thông quan hàng cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đăng nhập Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 để nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp đăng nhập Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 để nộp thuế điện tử

Xem thêm: Hóa đơn điện tử hợp lệ cần gì ?

Cụ thể, quy trình thực hiện của chương trình này như sau:

  • Bước 1: Đăng ký nộp thuế và thông quan 24/7 tại Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7
  • Bước 2: Truy cập vào Cổng thanh toán điện tử hải quan kê khai tại địa chỉ: https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login và nộp Bảng kê nộp thuế theo mẫu 01/BKNT
  • Bước 3: Hệ thống của cơ quan hải quan chuyển thông tin trích tiền nộp thuế sang ngân hàng với đầy đủ các thong tin như: Mã hải quan, mã kho bạc, số tiền trích nộp..
  • Bước 4: Ngân hàng kiểm tra thông tin và thực hiện lệnh thanh toán, chuyển tiền nộp thuế điện tử
  • Bước 5: Hệ thống hải quan xác nhận hoàn thành nghĩ vụ thuế, chuyển hệ thống VNACCS thông quan hàng hóa của doanh nghiệp
  • Bước 6: Kho bạc Nhà nước gửi bảng kê cho cơ quan có trách nhiệm & chức năng thu thuế, hệ thống hải quan thực hiện hạch toán theo quy định

Với hình thức nộp thuế điện tử như trên, người nộp thuế có thể nhập lệnh thanh toán nộp tiền vào bất cứ thời gian nào, hoàn toàn không phụ thuộc vào thời gian bên thứ ba như: ngân hàng, cơ quan hải quan hay Kho bạc Nhà nước làm việc hay thực hiện giao dịch, từ đó dễ dàng sắp xếp công việc, dễ dàng nộp thuế điện tử và đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa, trực tiếp đem lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, so với việc người nộp thuế tới ngân hàng để lập Bảng kê nộp thuế, tính chính xác trong hình thức này cũng được nâng cao bởi thông tin nộp thuế được lấy từ cơ sở dữ liệu của hệ thống hải quan. 

Không chỉ người nộp thuế được hưởng lợi từ chương trình này, cơ quan hải quan cũng có thể đơn giản hóa quy trình thu nộp thuế, tiết kiệm nhân lực, tăng tính hiệu quả, chính xác của hệ thống. 

Nguồn: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*