Tại sao nên sử dụng phần mềm tính tiền để tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp?

Phần mềm tính tiền giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí

Trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ, phần mềm tính tiền được ví như “cánh tay phải đắc lực” hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. So với các thao tác thanh toán truyền thống mang tính thủ công, việc áp dụng công nghệ góp phần giảm bớt áp lực đáng kể cho công tác bán hàng, quản lý bán hàng. Để có cái nhìn tổng quan nhất về phần mềm tính tiền, các đặc trưng và lợi ích mang lại, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

>> Tham khảo: Hướng dẫn doanh nghiệp kê khai hóa đơn điều chỉnh tăng.

1. Phần mềm tính tiền là gì?

Phần mềm tính tiền là giải pháp hỗ trợ công việc thanh toán, được thiết kế tối ưu quá trình giao dịch, từ việc gọi món (đối với nhà hàng, quán cafe) đến tính toán giá trị đơn hàng, in hóa đơn,… thay thế hoàn toàn cho phương pháp thanh toán truyền thống như ghi chép, cộng tay,…

Bên cạnh đó, phần mềm còn tích hợp tính năng quản lý chuỗi cửa hàng, nhà hàng, chuỗi cafe,… quản lý hàng tồn kho, theo dõi doanh thu. Sự linh hoạt và đa dạng tính năng cho phép doanh nghiệp có thể thiết kế tùy chỉnh, tối ưu hóa quy trình bán hàng của mình theo hình thức phù hợp nhất.

Phần mềm tính tiền thông thường sẽ được kết nối với máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,… tạo nên một quy trình hoàn chỉnh, thuận tiện.

>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

2. Đối tượng sử dụng phần mềm tính tiền

Đối tượng sử dụng phần mềm tính tiền

Đối tượng sử dụng phần mềm tính tiền: nhà hàng, cafe, siêu thị,…

Vì phần mềm tính tiền hỗ trợ quản lý sản phẩm và doanh thu trong lĩnh vực bán hàng nên nếu bạn đang kinh doanh một trong số các loại hình sản phẩm hay dịch vụ dưới đây, bạn có thể tham khảo để sử dụng phần mềm tính tiền:

 • Nhà hàng ăn uống, quán ăn,
 • Quán cà phê, nước ép, trà sữa.
 • Siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa.
 • Kinh doanh quần áo, giày dép, phụ kiện.
 • Trang sức, đồng hồ, mắt kính .
 • Kinh doanh mỹ phẩm.
 • Dịch vụ spa, thẩm mỹ viện, chăm sóc cơ thể.
 • Tiệm làm tóc, làm móng.

>> Tham khảo: Xuất hóa đơn sai thời điểm có bị phạt không?

3. Các tính năng của phần mềm tính tiền

Thông thường một phần mềm tính tiền sẽ bao gồm những tính năng:

 • Tích hợp với các thiết bị phần cứng: Màn hình cảm ứng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, két đựng tiền,…
 • Cho phép gọi món ngay trên điện thoại, ipad, thiết bị bán hàng cầm thay, thay thế hoàn toàn phương thức order thủ công ghi chép trên giấy tờ. Chỉ cần thao tác trên màn hình để gọi món.
 • Chuyển thông tin nhanh chóng đến các bộ phận liên quan.
 • Thao tác thanh toán nhanh chóng, kết nối với máy in hóa đơn nhanh chóng.
 • Hệ thống ghi nhận đơn hàng thực tế, tự động giảm trừ hàng tồn kho, hỗ trợ kiểm kho.
 • Theo dõi hoạt động của nhân viên diễn ra trên phần mềm, lịch sử thao tác, hỗ trợ tra cứu được các giao dịch tạo ra.
 • Hỗ trợ thiết lập và quản lý các chương trình khuyến mại, tự động chiết khấu, tích điểm, khấu trừ tiền cho hóa đơn của khách đủ điều kiện, các chương trình kích cầu bán hàng như tặng sinh nhật.

>> Tham khảo: Thuế TNCN lương ngoài giờ được tính như thế nào?

4. Lợi ích khi sử dụng phần mềm tính tiền

Phần mềm tính tiền

Sử dụng phần mềm tính tiền mang lại nhiều lợi ích.

Phần mềm tính tiền được ví như “cánh tay phải đắc lực” cho doanh nghiệp, chủ nhà hàng, chủ shop,…

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Việc thanh toán bằng phương pháp truyền thống khiến khách hàng phải chờ đợi rất lâu, đặc biệt vào những khoảng thời gian cao điểm. Phần mềm tính tiền không chỉ rút ngắn toàn bộ quá trình thanh toán mà còn đảm bảo tính chính xác.

Hệ thống dễ dàng xử lý số lượng công việc lớn mà không xảy ra tình trạng quá tải. Khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu và nhân viên có thể thanh toán nhiều hóa đơn thanh toán cùng một lúc.

Dễ sử dụng

Hệ thống phần mềm tính tiền thường được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng ngay cả những người không chuyên sử dụng phần mềm. Vì vậy, việc đào tạo thời gian không quá phức tạp.

Quản lý bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Việc sử dụng phần mềm tính tiền giúp các chủ cửa hàng dễ dàng quản lý bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn mọi lúc, mọi nơi trên máy tính hoặc điện thoại. Ngay cả khi đi công tác dài ngày, bộ phận quản lý vẫn có thể kiểm soát hoạt động kinh doanh thuận tiện.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Dễ dàng quản lý, thống kê số liệu

Sử dụng phần mềm tính tiền kết hợp với hệ thống các phần mềm khác sẽ giúp lưu trữ toàn bộ quá trình bán hàng. Căn cứ vào đó, bộ phận quản lý, giám đốc sẽ dễ dàng giám sát doanh thu theo ca, theo ngày, tuần, tháng,… và nắm được doanh thu, hiểu được nhu cầu của khách hàng nhằm có phương án nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Nhiều phần mềm quản lý bán hàng hiện tại có áp dụng nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến, lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây. Vì vậy, các thông tin về hóa đơn, dữ liệu khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa bảo mật.

Phần mềm tính tiền là giải pháp tối ưu cho công việc kinh doanh trong thời đại công nghệ số phát triển. Không chỉ đơn thuần hỗ trợ khâu thanh toán, phần mềm tính tiền mang lại nhiều lợi ích, cải thiện năng suất, tốc độ làm việc của nhân viên.

Kết luận

Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ ngay:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*