Tìm hiểu về nộp thuế nhập khẩu điện tử

Nộp thuế nhập khẩu điện tử đang là hình thức được nhiều doanh nghiệp Việt áp dụng giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện giao dịch. Việc nộp thuế này cần có sự liên kết giữa Tổng cục Hải quan và Ngân hàng. Vậy cụ thể như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ nộp thuế nhập khẩu điện tử

Dịch vụ nộp thuế nhập khẩu điện tử

Hiện nay, các Ngân hàng phối hợp với Tổng cục Hải quan áp dụng dịch vụ nộp thuế điện tử đối với loại thuế xuất nhập khẩu thông qua hệ thống Internet Banking của các ngân hàng liên kết.

Dịch vụ này tạo điều kiện cho người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể thực hiện và hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của Ngân hàng hoặc các điểm thu của Cơ quan Hải quan, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet, được ngân hàng xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được Cơ quan Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định.

Dịch vụ nộp thuế điện tử đối với loại thuế xuất nhập khẩu qua hệ thống Internet Banking giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian nộp thuế so với cách thức giao dịch tại quầy như trước đây, đồng thời giúp giảm áp lực giao dịch trực tiếp tại ngân hàng và giúp các cơ quan Hải quan quản lý việc thu thuế chính xác, hiệu quả hơn.

Để tham gia nộp thuế điện tử 24/7, doanh nghiệp chỉ phải đáp ứng điều kiện: có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử.

Việc triển khai dịch vụ nộp thuế qua hệ thống ngân hàng liên kết đã giúp cơ quan Nhà nước tăng cường hiệu quả công tác quản lý thuế, giảm thời gian và giảm tải giao dịch nộp thuế trước đây, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, góp phần đa dạng hóa các kênh thu ngân sách Nhà nước.

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng, thuận tiện. Hiện nay nhiều ngân hàng đã mở rộng các kênh điện tử cho khách hàng để thực hiện nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Bên cạnh giao dịch nộp thuế tại quầy, nộp thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, khách hàng còn có thể nộp thuế trên Internet Banking.

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích trong việc nộp thuế nhập khẩu điện tử. Nếu như bạn đọc có những thắc mắc cần được giải đáp. Hãy để lại ý kiến xuống phía dưới phần bình luận để cùng hóa đơn điện tử xác thực thảo luận.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan:

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*