Việc cấp số, mã xác thực trên hóa đơn điện tử không được ủy quyền

Theo công văn trả lời mới nhất  từ Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội và Tổng công ty Dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) được  phép tiếp tục triển khai hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, việc ủy quyền cho VNPT Vinaphone cấp số và mã xác thực từ cơ quan thuế là không được phép.

hóa đơn điện tử
hóa đơn điện tử

Công văn từ Tổng cục Thuế cho biết, việc thí điểm hóa đơn điện tử của ngành Thuế Thủ đô là đáng hoan nghênh, bên cạnh đó Tổng cục cũng đồng thuận với kiến nghị của Cục Thuế Hà Nội và VNPT Vinaphone. Ngoài ra, Tổng cục cũng yêu cầu Cục Thuế Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện hóa đơn điện tử (theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính). Cụ thể, giữa Cục Thuế Hà Nội và VNPT Vinaphone cần phải tăng cường phối hợp thống nhất, tuyên truyền và kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện một cách tự nguyện hóa đơn điện tử có xác thực và hóa đơn điện tử có kế t chuyển dữ liệu với cơ quan Thuế Nhà nước.

Việc thực hiện phải đảm bảo một số nguyên tắc: Tổ chức trung gian là VNPT Vinaphone cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử nếu tham gia vào quy trình lập, phát hành hóa đơn điện tử và VNPT Vinaphone có phát sinh số, mã xác thực hoặc lô gô, biểu tượng… lên hóa đơn điện tử của danh nghiệp thì nội dung này phải là sự đồng thuận giữa các doanh nghiệp với VNPT Vinaphone. Việc này không có giá trị pháp lý thay cho cơ quan thuế cấp số, mã xác thực trên hóa đơn điện tử.

Cục thuế Hà Nội không thực hiện cấp số, mã xác thực trên hóa đơn điện tử và tuyệt đối không ủy quyền cho VNPT cấp số, mã xác thực trên hóa đơn điện tử. Khi đã hoàn thành hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phát hành hóa đơn điện tử, VNPT Vinaphone chuyển dữ liệu hóa đơn đến cơ quan Thuế thì quá trình chuyển dữ liệu này cần phải được sự chấp thuận từ cả cơ quan Thuế và doanh nghiệp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*