3 mẫu công văn gửi thuế mà kế toán không thể bỏ qua

3 mẫu công văn gửi thuế phổ biến

Bài viết tổng hợp nội dung 3 mẫu công văn gửi thuế thường được sử dụng nhất đối với công việc của một kế toán viên.

1. Mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính

Căn cứ Khoản 4 Điều 2 Luật kế toán số 88/2015/QH13 thì trường hợp kỳ kế toán đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng có thời gian ngắn hơn 90 ngày thì được phép cộng với kỳ kế toán năm tiếp theo hoặc cộng kỳ kế toán năm trước đó để tính thành 01 kỳ kế toán năm. Đồng thời, kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán năm cuối cùng phải ngắn hơn 15 tháng.

>> Có thể bạn quan tâm: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

Thời hạn nộp mẫu công văn gửi thuế về việc xin gộp báo cáo tài chính, quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp phải trước thời hạn nộp báo cáo tài chính năm xin gộp.

Khi tiến hành, doanh nghiệp có thể sử dụng mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính năm bên dưới.

Mẫu công văn xin gộp báo cáo tài chính

2. Mẫu công văn xác định không nợ đọng thuế

Công văn xác định không nợ đọng thuế là công văn xác nhận không nợ thuế do cá nhân, tổ chức nộp lên cơ quan thuế quản lý để xác định nghĩa vụ của doanh nghiệp hoặc cá nhân trong việc nộp thuế.

Ngoài ra, nó còn áp dụng với các trường hợp hợp doanh nghiệp muốn giải thể, phá sản, một vài giao dịch trong thương mại; trường hợp cá nhân muốn thực hiện xin thôi quốc tịch, xin định cư nước ngoài thì cũng bắt buộc phải xin xác nhận không nợ thuế.

>> Tham khảo: Nộp thuế nhập khẩu điện tử.

Dưới đây là mẫu công văn xác định không nợ đọng thuế mà bạn và doanh nghiệp có thể tham khảo.

mẫu công văn xin xác định không nợ đọng thuế

3. Mẫu công văn xin quyết toán thuế doanh nghiệp

Quyết toán thuế được hiểu là việc làm bắt buộc đối với mọi tổ chức, cá nhân kinh doanh nhằm hoàn thành nghĩa vụ thuế trong một khoảng thời gian cụ thể.

Còn đối với cơ quan Nhà nước thì quyết toán thuế chính là cách để Nhà nước quản lý những khoản đóng thuế của cá nhân, tổ chức, thông qua kiểm tra số liệu có trong các khoản thuế của một đơn vị kinh doanh bất kỳ, nhằm tránh sự gian lận trong việc nộp các khoản thuế này.

Ở Việt Nam hiện có hai đối tượng cần phải quyết toán thuế đó là: Cá nhân (thuế TNCN) và doanh nghiệp (thuế TNDN).

Mẫu công văn này sử dụng khi doanh nghiệp muốn yêu cầu cơ quan thuế quyết toán thuế trước thời hạn để doanh nghiệp giải thể hoặc cơ cấu lại tổ chức.

Mẫu công văn xin quyết toán thuế tndn

Kết luận

Như vậy, bài viết đã gửi đến độc giả nội dung và mục đích của 3 mẫu công văn gửi thuế phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng rằng quý độc giả đã có những những nội dung thực sự hữu ích.

Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử hay muốn tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*