Hóa đơn điện tử có được phép xuất kèm bảng kê hay không?

Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?
Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?

Xuất hóa đơn giấy, công ty được phép đính kèm bảng kê khi danh mục hàng hóa, dịch vụ quá dài. Vậy khi chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử einvoice thì cách thức này có được áp dụng hay không? Hãy cùng Thái Sơn tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hóa đơn điện tử được phép xuất kèm bảng kê không?

Tiến hành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử , công ty gặp phải nhiều băn khoăn. Một trong những băn khoăn doanh nghiệp gặp phải là hóa đơn điện tử einvoice có được phép đính kèm bảng kê như hóa đơn giấy hay không.

 Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?

Hóa đơn điện tử einvoice có được phép kèm bảng kê hay không?

Căn cứ theo Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC, khi tiến hành lập hóa đơn mà danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của 1 hóa đơn thì người bán được phép lập nhiều hóa đơn hoặc sử dụng hình thức đính kèm bảng kê để liệt kê số lượng hàng hóa, dịch vụ.

Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử , việc áp dụng hình thức xuất kèm bảng kê, một số cơ quan Thuế cho phép người bán xuất kèm bảng kê còn một số trường hợp không được phép. Đơn cử như Cục Thuế thành phố Hà Nội có Công văn số 78552/CT-TTHT ngày 28/11/2018 khi lập hóa đơn điện tử công ty không được lập bảng kê kèm theo.

Công văn của Cục Thuế Hà Nội về việc lập hóa đơn điện tử có kèm bảng kê không.

Công văn của Cục Thuế Hà Nội về việc lập phần mềm hóa đơn điện tử einvoice có kèm bảng kê không.

Do đó, khi công ty muốn sử dụng bảng kê để xuất kèm phần mềm hóa đơn điện tử einvoice thì để không mất thời gian doanh nghiệp nên tham khảo, gửi công văn trực tiếp đến cơ quan Thuế đang quản lý công ty mình để nắm thông tin chính xác công ty mình có được xuất kèm bảng kê hay không.

Việc xuất kèm bảng kê hiện còn nhiều khó khăn do đó nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi lựa chọn hình thức lập hóa đơn điện tử einvoice nhiều trang. Việc thể hiện phần mềm hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang cũng nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

Cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

Hóa đơn điện tử einvoice không giới hạn số dòng hiển thị do đó người lập có thể tạo lập hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang. Khi lập hóa đơn nhiều hơn 1 trang, doanh nghiệp sẽ thực hiện như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 19, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, công ty muốn thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang sẽ thực hiện tương tự như hóa đơn tự in. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý phần đầu các trang sau của hóa đơn điện tử einvoice phải đảm bảo hiển thị đầy đủ thông tin sau:

  • Cùng số hóa đơn của trang đầu tiên.
  • Cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu.
  • Cùng tên, địa chỉ, MST của người bán, trường hợp nếu người mua là đơn vị kế toán thì trang sau của hóa đơn phải có tên, địa chỉ và chữ ký của người mua.
  • Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).”

Như vậy, bài viết trên Thái Sơn đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ về việc hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê hay không. Doanh nghiệp nếu có băn khoăn thắc mắc nào về việc phần mềm hóa đơn điện tử einvoice hãy liên hệ ngay với Thái Sơn để được tư vấn và giải đáp.

Xin cảm ơn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*