Vì sao doanh nghiệp nên sớm triển khai hóa đơn điện tử?

Tại sao doanh nghiệp nên sớm triển khai hóa đơn điện tử là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Chính sự phát triển của nền kinh tế số, chính phủ điện tử khiến hóa đơn giấy không còn phù hợp, thậm chí kìm hãm khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Hóa đơn điện tử chính là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Hóa đơn điện tử đã và đang được người tiêu dùng cũng như khối doanh nghiệp công nhận bởi những lợi ích vượt trội so với hóa đơn giấy như góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian giao dịch, giảm chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính thuế và ngăn chặn, giảm thiểu tình trạng sử dụng trái phép hóa đơn, làm giả hóa đơn.

Doanh nghiệp nên triển khai sử dụng HĐĐT từ sớm

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, hoạt động kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp sẽ trở nên thống nhất, hiệu quả hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng tạo lập, ký điện tử và gửi hóa đơn cho người mua ngay lập tức. Khách hàng không cần chờ đợi để nhận được hóa đơn giấy theo đường bưu điện như cách làm truyền thống. Điều này tạo tiền đề cho giao dịch điện tử, thanh toán điện tử trở nên thuận tiện hơn, từ đó gia tăng khả năng mở rộng đa kênh thị trường cho doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?

Hóa đơn điện tử mang lại những lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp

Xem thêm: Hóa đơn điện tử gồm những loại nào ?

Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử cho phép doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế một cách đơn giản, nhanh chóng hơn. Trước đây khi sử dụng hóa đơn giấy, kế toán sẽ phải nhập liệu một cách thủ công chứng từ lên phần mềm để hạch toán. Tuy nhiên, với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết nối với các phần mềm kế toán cũng như hệ thống để đồng bộ hóa dữ liệu, đảm bảo cho việc thông suốt dữ liệu, làm giảm tối đa các bước nhập liệu thủ công. Nhiều doanh nghiệp đã triển khai tích hợp thành công hóa đơn điện tử với phần mềm hệ thống như CRM, ERP và các phần mềm sẵn khác cho biết mọi thao tác đồng bộ đều được thực hiện một cách trơn tru, đảm bảo quá trình hoạt động kinh doanh luôn được thông suốt, nhất quán.

Đặc biệt hơn, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp loại bỏ nỗi lo lắng về rủi ro thất lạc, cháy hỏng hóa đơn trong quá trình chuyển phát hay lưu trữ hóa đơn. Với vài lần click chuột, khách hàng sẽ nhận được hóa đơn điện tử qua email tự động ngay sau khi ký phát hành, cho dù đang ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, chỉ cần có kết nối Internet. Hơn thế nữa, nhiều đơn vị đã cho phép doanh nghiệp lưu trữ thông tin hóa đơn trên điện toán đám mây, giúp tích kiệm văn phòng lưu trữ hóa đơn, bảo mật và đảm bảo dữ liệu có thể được sao lưu, phục hồi một cách an toàn.

Việc làm giả hóa đơn điện tử cũng gần như là không thể bởi khi phát hành hóa đơn yêu cầu chữ ký điện tử của doanh nghiệp, đồng thời đối với hình thức hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ được Tổng cục thuế cấp mã xác thực, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điều này cũng hạn chế tình trạng các sai sót thường gặp khi viết hóa đơn giấy như viết sai tên người mua hàng, sai địa chỉ, sai mã số thuế, sai đơn giá…

Trước những lợi ích của hóa đơn điện tử, doanh nghiệp nên tìm hiểu và triển khai ngay từ thời điểm hiện tại thay vì chờ đến thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119.

Như vậy bài viết trên đây đã đề cập đến các lý do giải thích tại sao các Doanh nghiệp nên sớm triển khai hóa đơn điện tử. Hy vọng rằn bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn đọc những kiến thức hữu ích nhất về vấn đề này.

Nguồn: Einvoice.vn

Có thể bạn đọc quan tâm:

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*