Sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả Doanh nghiệp cần làm gì?

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông tin dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hoá đơn này cũng được cơ quan Thuế cấp mã số thuế khi bán hàng, cung cấp dịch vụ được lưu trữ trên máy tính và nó có giá trị pháp lý tương đương như hoá đơn giấy truyền thống.

1. Một vài lợi ích của hoá đơn điện tử

Đi theo xu thế và nhìn nhận lại những thành công khi sử dụng hoá đơn điện tử của các nước phát triển trong các giao dịch mua bán và dịch vụ. Những lợi ích nổi bật mà hoá đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp:

Một vài lợi ích của hoá đơn điện tử
  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp: Theo thống kê, khi sử dụng hoá đơn điện tử, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 90% chi phí do nhân lực và thời gian để phục vụ cho công việc in ấn, phát hành hóa đơn đỏ.
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Hoá đơn điện tử có thể chuyển cho khách hàng bằng email, sms,… vì vậy, nó tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển hoá đơn tới cho khách hàng so với phương thức truyền thống.
  • Đảm bảo tính an toàn cao: Hoá đơn điện tử xác thực có mã xác thực của Tổng cục Thuế, vì vậy, nó giúp giảm thiểu tình trạng làm giả hoá đơn như trước đây.
  • Giảm bớt các thủ tục hành chính: Với phần mềm hoá đơn điện tử, việc đăng ký, khởi tạo nhanh chóng và không cần quá nhiều thủ tục. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn giảm bớt quá trình lưu trữ và quản lý hoá đơn như trước kia. Vì vậy, nó giúp doanh nghiệp giảm bớt rất nhiều các thủ tục hành chính rườm rà như trước kia.
  • Không cần báo cáo tình trạng sử dụng hoá đơn: Trước kia, các doanh nghiệp phải báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn điện tử lên Tổng cục Thuế. Với phần mềm hoá đơn điện tử xác thực, các thông tin của hoá đơn đã được trực tiếp gửi và lưu trữ trên hệ thống lưu trữ của Tổng cục Thuế.

2. Tối ưu nghiệp vụ sử dụng hoá HĐĐT tại doanh nghiệp?

Hoá đơn điện tử đã được Bộ Tài chính chấp nhận và quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC về hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử trong bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ. Tại Thông tư 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014, Bộ Tài chính Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐCP ngày 14.5.2010 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ.

Tối ưu nghiệp vụ sử dụng hoá HĐĐT tại doanh nghiệp?

Hiện nay, theo Tổng cục Thống kê, đã có khoảng 300 Doanh nghiệp đăng ký tạo lập và sử dụng hoá đơn điện tử. Không chỉ những doanh nghiệp nhỏ mà các doanh nghiệ lớn như Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn VNPT Hà Nội (bắt đầu triển khai vào tháng 5.2015) đã chính thức áp dụng hoá đơn điện tử thay thế hoàn toàn hoá đơn theo hình thức tự in như trước kia.

Để triển khai hình thức hoá đơn điện tử hiệu quả, các đơn vị cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử cũng như Tổng cục thuế khuyến cáo các đơn vị nên:

  • Nên sử dụng thí điểm trước khi triển khai chính thức: Thời gian đầu, để có thể làm quen với phần mềm và hính thức phát hành mới, các doanh nghiệp nên sử dụng thí điểm với một điểm bán hàng, một văn phòng, một chi nhánh,… tránh gặp tình trạng bối rối trong toàn hệ thống.
  • Sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử hiệu quả: Phần mềm này có thể do đơn vị, doanh nghiệp tự xây dựng, phần mềm do Tổng cục Thuế cung cấp và phần mềm do Tổng cục Thuế cung cấp. Mỗi loại phần mềm lại có những ưu điểm riêng, doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp và đồng nhất dữ liệu với các cơ quan, Tổng cục Thuế.
  • Chọn nhà cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử: Nhà cung cấp phần mềm tốt sẽ có chế độ bảo hành, hỗ trợ tốt và kịp thời khi doanh nghiệp có yêu cầu cũng như gặp khúc mắc trong quá trình sử dụng.

3. Phần mềm hoá đơn điện tử E- invoice

Thaisonsoft được nhiều doanh nghiệp biết đến là một đơn vị cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử được Tổng cục Thuế lựa chọn thí điểm sử dụng cho các các nhân, đơn vị, doanh nghiệp. Công ty đã xây dựng lên phần mềm hoá đơn điện tử xác thực E- invoice nhằm phục vụ cho chính đơn vị mình và đưa ra giải pháp tốt nhất, hoàn thiện nhất cho các doanh nghiệp khác.

phần mềm hóa đơn điện tử e-invoice

E-invoice là giải pháp chuyên dụng và đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ liên quan tới tạo lập và xuất hoá đơn điện tử xác thực cho các doanh nghiệp. Không chỉ vậy, phần mềm E-voice còn tích hợp một quy trình khép kín từ tạo lập, gửi hoá đơn, xác nhận hoá đơn với khách hàng ngay trên phần mềm. Các tính năng mở rộng của E-invoice giúp tích hợp các giải pháp có sẵn của các doanh nghiệp như phần mềm kế toán, CRM, quản lý,… từ đó tạo lên sự thống nhất và tiện lợi khi sử dụng.

Kết luận

Như vậy, đối với các doanh nghiệp đa và đang sử dụng hóa đơn điện tử và phần mềm hóa đơn điện tử. Hoạt động tối ưu hiệu quả sử dụng hóa đơn là một việc làm cần thiết giúp tiết kiệm chị phí và nguồn lực cùng như tạo được sự chuyên nghệp khi làm việc với đối tác. bên cạnh đó việc lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín cũng rất quan trọng bỏi đi kèm với phần mềm HĐ ĐT là dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhằm nâng cao tối đa hiệu quả sử dụng hóa đơn điện tử tại Doanh nghiệp.

Nếu như bạn đọc có những câu hỏi hoặc ý kiến đống góp thêm về chủ đề này. Bạn hãy để lại bình luận xuống phía cuối bài viết để được hóa đơn điện tử xác thực hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn đọc quan tâm:

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*