Trường hợp được hỗ trợ không thu phí hóa đơn điện tử theo Nghị định 119

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, 100% sẽ chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020. Bên cạnh quy định về hóa đơn điện tử thì Chính phủ cũng quy định rõ ràng về những trường hợp được hỗ trợ không thu phí hóa đơn điện tử.  

Các trường hợp được hỗ trợ không thu phí hóa đơn điện tử

Ngày 12/09/2018 Chính phủ ban hành Nghị định 119 về hóa đơn điện tử khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Theo đó, doanh nghiệp 100% sẽ phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/11/2020 dù muốn hay không muốn.  

Xem thêm: Hóa đơn điện tử là gì ? Vì sao cần nhanh chóng chuyển đổi sang hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy ?

Doanh nghiệp bắt buộc dùng hóa đơn điện tử.

Cũng theo Nghị định, Chính phủ nêu rõ Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan Thuế không thu tiền đối với những đối tượng là các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ và cá nhân kinh doanh thuộc các trường hợp sau đây:

  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ, cá nhân kinh doanh tại địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.
  • Các hộ, cá nhân kinh doanh chuyển sang hình thức doanh nghiệp trong thời gian 12 tháng kể từ khi thành lập doanh nghiệp.
  • Các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ và vừa theo quy định pháp luật.
  • Doanh nghiệp nhỏ và vừa khác theo đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và quy định của Bộ Tài chính, trừ các doanh nghiệp hoạt động tại khu kinh tế, khu công nghiệp, công nghệ cao.

Doanh nghiệp được hỗ trợ không thu phí hóa đơn điện tử với các trường hợp trên.

Có bao nhiêu loại hóa đơn điện tử. Xem chi tiết các loại hóa đơn điện tử tại đây !

  • Hộ, cá nhân kinh doanh không bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử, nhưng nếu sử dụng thì sẽ được hỗ trợ không thu phí và phải tuân thủ theo quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119. Riêng hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm trước liền kể từ 03 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng hoặc có doanh thu năm trước liền kề từ 10 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ thì bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, được miễn phí trong thời gian 12 tháng kể từ tháng bắt đầu áp dụng.
  • Một số trường hợp cần thiết để khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử do Bộ Tài chính quyết định.

Trường hợp các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế cũng như hộ cá nhân kinh doanh mà nằm trong diện trên sẽ được Tổng cục Thuế trực tiếp hỗ trợ hoặc ủy thác cho tổ chức cung cấp dịch vụ về hóa đơn điện tử thực hiện cung cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế miễn phí.

Bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến doanh nghiệp các trường hợp được hỗ trợ không thu phí hóa đơn điện tử theo đúng Nghị định 119.

Nguồn: https://einvoice.vn/

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu Hóa đơn điện tử E-invoice 83 bài viết
E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử của công ty Thái Sơn, Phần mềm cung cấp giải pháp hóa đơn tối ưu cho khối doanh nghiệp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*