Hóa đơn điện tử đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Hóa đơn điện tử đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp

Chính phủ đang thực hiện mạnh mẽ chủ trương triển khai hóa đơn điện tử trên diện rộng, tuy nhiên, những lợi ích gì hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp để nói rằng hóa đơn điện tử và xu thế của thời cuộc.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ đã chính thức được ban hành. Nghị định có hiệu lực từ ngày 01/11//2018 và quy định tại Điểm 2 Điều 35: “Việc tổ chức thực hiện hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo quy định của Nghị định này thực hiện xong đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chậm nhất là ngày 01 tháng 11 năm 2020”.

Thời hạn bắt buộc chuyển sang hóa đơn điện tử đã được ấn định, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đã chủ động triển khai hóa đơn điện tử mà không cần chờ đến hạn cuối. Điều này chính bởi những lợi ích thiết thực hóa đơn điện tử đem lại.

Hóa đơn điện tử đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp

Tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp

Thay vì phải mất chi phí in ấn, bảo quản, vận chuyển hóa đơn, đầu tư cơ sở, thiết bị lưu trữ hóa đơn, với hóa đơn điện tử, tất cả chi phí này đều được giảm tới mức tối đa, giúp giảm trực tiếp giá thành trên từng số hóa đơn. Với những đơn vị phát hành nhiều hóa đơn, khoản chi phí tiết kiệm được nhờ hóa đơn điện tử là không nhỏ.

Rút ngắn thời gian, thuận tiện khi thực hiện nghiệp vụ & giao dịch

Sử dụng hóa đơn điện tử giúp các nghiệp vụ kế toán được thực hiện nhanh chóng hơn. Toàn bộ dữ liệu được lưu một cách hệ thống, khoa học trên phần mềm giúp dễ dàng tra cứu, trích xuất thông tin, tổng hợp báo cáo khi cần thiết.

Không chỉ vậy, nếu như trước đây, khách hàng phải tốn một vài ngày để chờ chuyển phát hóa đơn, thì nay, khách hàng gần như có thể nhận hóa đơn tức thì bởi bên bán có thể gửi thông tin hóa đơn qua các phương tiện điện tử như email, SMS…

An toàn, bảo mật cao

Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ gạt bỏ được rủi ro hóa đơn cháy, hỏng, thất lạc.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh triển khai hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế thì khả năng làm giả hóa đơn gần như là không thể, bởi mã xác thực trên mỗi hóa đơn đều được cấp trực tiếp và duy nhất từ hệ thống của Tổng cục Thuế. Bên cạnh đó, với công nghệ của các đơn vị cung ứng phần mềm hóa đơn điện tử, dữ liệu hóa đơn được cam kết bảo mật bằng những công nghệ mới nhất.

Bên trên chỉ là một vài trong số những lợi ích nổi bật hóa đơn điện tử đem lại cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh nếu chưa triển khai hóa đơn điện tử thì nên có các bước chuẩn bị ngay để không chỉ tránh bị động khi thời hạn chuyển đổi đang đến gần mà còn để tận dụng những lợi ích hóa đơn điện tử đem lại, tăng hiệu quả và nâng cao tính cạnh tranh cho đơn vị mình.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*