Hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản trên ứng dụng hóa đơn điện tử Einvoice

Ứng dụng hóa đơn điện tử Einvoice

Khi chuyển đổi sử dụng ứng dụng hóa đơn điện tử như E-invoice của ThaisonSoft, thay thế cho phương thức hóa đơn giấy thủ công, hệ thống hóa đơn điện tử sẽ hỗ trợ người dùng tổng hợp, thống kế tình trạng sử dụng hóa đơn theo ngày/tháng/năm rất chi tiết. Do đó, chỉ cần vài thao tác đơn giản là kế toán doanh nghiệp có thể hoàn thành báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Điều này tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp.

1.  Xem danh sách hóa đơn và báo cáo hóa đơn điện tử

Khi muốn xem danh sách các hóa đơn đã lập, người dùng cần tiến hành mở menu chính, chọn chức năng “Danh sách hóa đơn điện tử” để hiển thị giao diện “Danh sách hóa đơn điện tử”.

Tại đây, danh sách tất cả các hóa đơn DN đã lập, đã lưu, đã xuất hoặc đã được xử lý đều sẽ được hiển thị và tìm thấy. Người dùng muốn xem chi tiết hóa đơn nào thì chỉ việc nhấn vào và xem trên ứng dụng Einvoice.

Để việc tìm kiếm hóa đơn được nhanh hơn, người dùng có thể sử dụng chức năng lọc hóa đơn. Thao tác lọc hóa đơn được tiến hành như sau:

 • Nhấn biểu tượng lọc ở bên trên, góc phải màn hình.
 • Điền thông tin “Khách hàng”.
 • Chọn lọc hóa đơn “Từ ngày”
 • Chọn lọc hóa đơn “Đến ngày”
 • Nhấn ô “Áp dụng” để lọc ra những hóa đơn mình đang muốn tìm kiếm và xem.

Khi muốn xem thống kê bao quát số lượng hóa đơn DN nghiệp đã phát hành, hóa đơn đã sử dụng, hóa đơn chưa sử dụng,… người dùng có thể chọn chức năng “Thống kế” trên app E-invoice.

Tại menu chính, người dùng chọn chức năng “Thống kê” để giao diện “Thống kê” hóa đơn DN được hiển thị. Tại giao diện này, số liệu hóa đơn DN đã phát hành đều sẽ được hiển thị một cách chi tiết nhất, theo các trạng thái cụ thể, rõ ràng.

Trường hợp người dùng muốn xem tình hình sử dụng hóa đơn điện tử của DN mình trong 6 tháng đầu năm hoặc cuối năm thì có thể nhấn vào ô “Tình hình sử dụng hóa HĐ”.

>> Tham khảo: Mẫu công văn gửi thuế.

2. Đăng nhập ứng dụng Einvoice

Đăng nhập ứng dụng Einvoice trên thiết bị di động

Được thiết kế đồng bộ dữ liệu với hệ thống dữ liệu hóa đơn điện tử phiên bản web, người dùng khi sử dụng app E-invoice không những có thể dễ dàng xem và kiểm tra hóa đơn điện tử mà còn có thể lập xuất hóa đơn ngay trên điện thoại di động.

Dù gia tăng rất nhiều trải nghiệm và tiện ích cho người dùng song các doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả mức giá 0 đồng khi cài đặt và sử dụng ứng dụng hóa đơn điện tử E-invoice này trên điện thoại.

Theo đó, sau khi đã tải app E-invoice về điện thoại, người dùng cần phải tiến hành mở app, đăng nhập tài khoản thì mới có thể truy cập để xem HĐĐT mình muốn.

Cách để đăng nhập vào app E-invoice là người dùng cần điền đầy đủ các trường thông tin được yêu cầu sau:

 • Mã số thuế: Là mã số thuế của doanh nghiệp bị quên mật khẩu.
 • Tên đăng nhập: Tên đăng nhập của tài khoản (admin hoặc user).
 • Email: Là địa chỉ email duy nhất của doanh nghiệp khi đăng ký sử dụng với Thái Sơn.

Cuối cùng, người dùng nhấn ô đăng nhập là đã có thể đăng nhập vào dữ liệu hóa đơn điện tử của doanh nghiệp mình.

>> Tham khảo: Tra cứu hóa đơn, Tra cứu hóa đơn điện tử.

Lưu ý rằng, với những trường hợp điền thông tin tài khoản bị sai thì nếu quá 5 lần, hệ thống sẽ khóa tài khoản lại để đảm bảo tối đa tính bảo mật dữ liệu hóa đơn của DN. Người dùng nếu muốn đăng nhập lại thì bắt buộc phải liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ.

3. Xem báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

3.1. Hóa đơn đã phát hành

Đây là mục sẽ phản ánh một cách tổng quát nhất các thông số: Số hóa đơn đã phát hành trong năm, Số hóa đơn còn được sử dụng, Tổng tiền thuế trong năm và Giá trị hóa đơn phát hành trong năm của doanh nghiệp, tính tới thời điểm đang xem.

Không chỉ thể hiện qua con số rõ ràng mà biểu đồ biểu thị cũng rất trực quan, giúp bất kể ai khi nhìn vào đều có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin.

3.2. Tình hình sử dụng hóa đơn

Thông qua biểu đồ đường và các số liệu cụ thể, người dùng có thể dễ dàng nắm được tình hình sử dụng hóa đơn của DN và dễ dàng so sánh sự biến động về số lượng hóa đơn sử dụng giữa các tháng trong năm với nhau.

Tại mục này, người dùng có thể nhấn chọn xem tình hình sử dụng HĐ của DN trong 6 tháng đầu năm hay 6 tháng cuối năm tùy muốn. Sau đó, hệ thống sẽ tự cập nhật dữ liệu từ trung bình, cao nhất và thấp rất rồi thực hiện vẽ biểu đồ cho người dùng dễ quan sát nhất.

>> Tham khảo: Báo giá hóa đơn điện tử.

3.3. Trạng thái

Đây là mục sẽ tổng hợp tới người dùng tổng số liệu: Hóa đơn chưa phát hành, Hóa đơn thay thế, Hóa đơn xóa bỏ và Hóa đơn điều chỉnh của doanh nghiệp trong năm, tính đến thời điểm xem. Dựa vào đây, kế toán DN có thể lên kế hoạch xúc tiến các hóa đơn phát hành và rà soát lại các lỗi xảy ra khi lập, xuất hóa đơn nhằm rút kinh nghiệm cho những lần sau. Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn và doanh nghiệp cách để xem báo cáo tình hình sử dụng HĐ cực dễ dàng với chức năng Thống kê trên app E-invoice.

Kết luận

Như vậy bài viết đã tổng hợp một số tính năng độc đáo trên ứng dụng hóa đơn điện tử Einvoice. Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những nội dung thực sự hữu ích đối với quý doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc về cách dùng app mobile E-invoice hoặc muốn được tư vấn muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

 • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
 • Tel : 024.37545222
 • Fax: 024.37545223
 • Website: https://einvoice.vn/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*