Vĩnh Phúc: Hơn 15% doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử

Ngành thuế Vĩnh Phúc đang có nhiều hoạt động đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử

Đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành Thuế tỉnh Vĩnh Phúc trong một vài năm gần đây. Tính đến cuối năm 2018, hơn 15% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn tỉnh đã chuyển sang hình thức hóa đơn mới này.

Theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế, ngành Thuế Vĩnh Phúc đã và đang có nhiều hoạt động, chương trình để thực hiện cải cách hành chính, hiện đại hóa, nâng cao hiệu quả. Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh được khuyến khích áp dụng công nghệ, sử dụng các phương tiện điện tử, hóa đơn điện tử để bắt nhịp với xu hướng số hóa.

Tại Vĩnh Phúc, số lượng doanh nghiệp trong diện phải kê khai thuế của tỉnh đã đăng ký và nộp hồ sơ khai thuế qua mạng đã đạt 99.8%. Bên cạnh đó, 98.8% doanh nghiệp đã đăng ký nộp thuế điện tử và số tiền thuế được nộp qua phương thức điện tử chiếm 99.7% – Đây là kết quả tính đến hết tháng 10/2018 thể hiện nỗ lực của ngành Thuế Vĩnh Phúc.

Ngành thuế Vĩnh Phúc đang có nhiều hoạt động đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử

Ngành thuế Vĩnh Phúc đang có nhiều hoạt động đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử

Trong lĩnh vực hóa đơn điện tử, những lợi ích của hình thức hóa đơn mới này sớm đã được truyền thông tới khối doanh nghiệp. Ngay sau khi Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 được ban hành với quy định về việc các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh phải hoàn tất chuyển đổi sang hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế chậm nhất là ngày 01/11/2020, ngành Thuế Vĩnh Phúc cũng đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp. Cục Thuế Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều buổi tập huấn để giải đáp những thắc mắc về hóa đơn điện tử từ phía doanh nghiệp, tư vấn, hướng dẫn các thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, cách triển khai, chuyển đổi sang hình thức hóa đơn mới này và nhiều quy định, chính sách khác có liên quan. Những hoạt động này được đông đảo doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh quan tâm, đón nhận bởi chúng thật sự cần thiết, nhất là trong giai đoạn thời hạn chuyển đổi sang hóa đơn điện tử đang đến rất gần.

Tham khảo phần mềm hóa đơn điện tử tại https://einvoice.vn/

Theo số liệu thống kê đến cuối tháng 12/2018, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có hơn 15% doanh nghiệp đang hoạt động phát hành thông báo sử dụng hóa đơn điện tử. So với tình hình sử dụng hóa đơn điện tử trên cả nước, tỷ lệ 15% tại thời điểm cuối năm 2018 rất đáng ghi nhận. Ngành thuế Vĩnh Phúc đang tiếp tục nổ lực để đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn tỉnh, tiến tới đạt mục tiêu hoàn tất chuyển đổi vào năm 2020 như đã quy định.

Có thể nói, mặc dù rất nhiều việc cần làm để phủ sóng toàn bộ hóa đơn điện tử, tuy nhiên với quyết tâm của ngành thuế nói chung, các cơ quan Thuế Vĩnh Phúc nói riêng và sự đón nhận tích cực từ phía doanh nghiệp, hóa đơn điện tử chắc chắn sẽ sớm đến với từng doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh.

Xem thêm về hóa đơn điện tử tại đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*